TRƯỜNG MN PHƯƠNG ĐỘ

Xã Phương Độ là một xã nhỏ nằm ở ven sông hồng ở phía bắc huyện Phúc Thọ -Thành phố Hà Nội với tổng diện tích 240 ha toàn xã đến nay đã có 545 hộ với 1875 nhân khẩuđược chia làm 3 cụm dân cư. Nhân dân địa phương sản xuất nông nghiệp là chính,bên cạnh đó còn một số nghề phụ như nghề thợ mộc, thợ xây, kinh doanh buôn bán nhỏ. Tuy đời sống nhân dân trong xã còn nhiều khó khăn nhưng trong công tác giáo dục và đàtạo đã được nhân dân ủng hộ nên các nhà trường đã hoàn thành tốt chất lượng dạy và học.

 

Trường mầm non Phương Độ được thành lập ngày 25 tháng 12 năm 1997 mang tên Trường mầm non xã Phương Độ. Từ một trường dân lập, phải mượn nhà dân, năm 1999 nhà dân xuống cấp nêntrường đã mượn phòng ở trạm y tế xã, hoạt động của trường rất khó khăn , tháng 6/2000với 2 giáo viên là cô Nguyễn Thị Lệ Thủy và cô Nguyễn Thị Hoàn với lòng nhiệt huyết yêu nghề đã thu hút được 80 trẻ. Ngày 29 tháng 7 năm 2002, Trường được đổi tên từ trường mầm non dân lập thành trường mầm non bán công mang tên Trường mầm non bán công Phương Độ. Năm 2004, Trường được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã xây mới được dãy nhà cấp 4 có 3 phòng học, 1 phòng hiệu bộ với 6 cán bộ, giáo viên, nhân viên.Ngày 12 tháng 8 năm 2009 Trường được chuyển đổi thành trường công lập mang tên Trường mầm non Phương Độ. Năm 2010, Trường được xây mới dãy nhà 2 tầng với 4 phòng học kiên cố và 1 bếp ăn bán kiên cố. Nhà trường chính thức tổ chức ăn bán trú từ năm học 2011 – 2012. Năm 2012, Trường đã xây thêm được dãy nhà hiệu bộ với 8 phòng: Phòng hiệu trưởng, phòng hiệu phó, phòng kế toán, phòng y tế, 2 phòng chức năng, nhà bếp và phòng họp.

Từ khi sơ khai với 2 giáo viên đến nay đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên  nhà trường đã có 26 đồng chí, có 155 cháu với tổng diện tích là 1007m2. Trong những năm học gần đây nhà trường đã làm tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng và  giáo dục. Nhiều năm liền nhà trường đã đạt và vượt chỉ tiêu huy động trẻ ra lớp. Tỷ lệ ăn bán trú luôn đạt cao từ 99 đến 100%, nhà trường còn thu hút được một số trẻ ở các xã lân cận đến học. Với phương châm lấy chất lượng là hàng đầu, nhà trường đã có giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, chiến sỹ thi đua cấp huyện và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 5%, tỷ lệ thấp còi dưới 5%. Chất lượng giáo dục tăng lên rõ rệt các cháu chuyển cấp đạt chất lượng khá giỏi cao. Năm 2014, Trường được công nhận Đơn vị đạt chuẩn văn hóa, 1 giáo viên đạt giải khuyến khích cấp huyện, 1 nhân viên đạt giải khuyến khích cấp huyện trong hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp huyện.

Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã được quan tâm nhưng vẫn còn thiếu thốn nhiều, nhà trường vẫn từng bước tham mưu và mong có sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo để nhà trường hoàn thiện hơn, tạo điều kiện tốt trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.